• Chào mừng bạn đến với trang sở hữu trí tuệ - Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc
  • Số lượt truy cập: 1857814
  • Đang online : 301
Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Thứ năm, ngày 11/10/2012

1. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam kể từ ngày cấp đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Có thể được gia hạn liên tiếp 10 năm 1 lần, không giới hạn số lần.

                Để được gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 6 tháng trước ngày Giấy chứng nhận hết hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận phải nộp đơn yêu cầu gia hạn (theo mẫu 02-GHVB ) cho Cục sở hữu trí tuệ kèm theo lệ phí gia hạn. Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận hết hiệu lực và chủ Giấy chứng nhận phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

2. Đơn yêu cầu gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gồm các tài liệu sau đây:

- Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ, làm theo mẫu 02-GHVB (Quy định tại thông tư 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/02/2007)

- Bản gốc văn bằng bảo hộ (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ);

- Giấy uỷ quyền (trường hợp nộp đơn thông qua đại diện);

- Chứng từ nộp lệ phí gia hạn, công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn văn bằng bảo hộ theo quy định.

3. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể bị chấm dứt hiệu lực theo yêu cầu của người khác trong trường hợp chủ sở hữu nhãn hiệu không còn tồn tại mà không có người kế thừa hợp pháp hoặc không sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký trong 5 năm liên tục.

4. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể bị huỷ bỏ hiệu lực theo yêu cầu của người khác trong trường hợp Giấy chứng nhận được cấp cho người không có quyền đăng ký nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu không đáp ứng điều kiện bảo hộ.

Các tin đã đưa ngày: