• Chào mừng bạn đến với trang sở hữu trí tuệ - Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc
  • Số lượt truy cập: 1942986
  • Đang online : 345
Phát hiện hàng loạt công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm

Thứ ba, ngày 1/12/2015

(VietQ.vn) - 7 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm vừa bị các cơ quan chức năng phát hiện. Chất cấm được sử dụng thường là chất tạo nạc và vàng ô có thể gây ung thư cho người nếu ăn phải từ tồn dư trong thực phẩm.

 (VietQ.vn) - 7 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm vừa bị các cơ quan chức năng phát hiện. Chất cấm được sử dụng thường là chất tạo nạc và vàng ô có thể gây ung thư cho người nếu ăn phải từ tồn dư trong thực phẩm.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) Cao Đức Phát vừa có thư khen gửi các lực chức năng gồm Cục Cảnh sát phóng chống tội phạm về môi trường (C49 Bộ Công an), Phòng cảnh sát điều tra tội phạm Kinh tế và chức vụ (PC 46 Công an TP.HCM) và Chi cục Quản lýthị trường TP.HCM. Lý do bởi trong đợt cao điểm phát động chất cấm trong chăn nuôi từ cuối tháng 10 đến nay do Bộ NN&PTNT phát động, các lực lượng này đã phát hiện 7 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm.

Chất cấm trong chăn nuôi vừa được phát hiện tại nhiều công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi

Do đó, hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi chưa được phép lưu hành cùng số lượng lớn nguyên liệu nhập khẩu quá hạn sử dụng bị phát hiện, ngăn chặn trước khi được đưa đi tiêu thụ. Hành vi trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi của nhiều công ty trên cũng được ngăn chặn kịp thời.

Danh tính các công ty bao gồm: Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Trường Phú (Hải Dương), Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản Thăng Long (Khu công nghiệp Phố Nối, Hưng Yên), Công ty TNHH Thiên Tôn (Hải Dương), Công ty Vimark (Bắc Giang), Công ty Đại An Tín (Hải Dương), Công TNHH Tino và Công ty Menon (Q.Bình Tân).

Trong thư, Bộ trưởng Cao Đức Phát gửi lời khen ngợi đồng thời rất mong được các đơn vị trên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, phát hiện, xử lý kiên quyết các cơ sở sản xuất vật tư nông nghiệp, chế biến thực phấm có vi phạm pháp luật, đặc biệt chú ý tới việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Đợt cao điểm kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi theo kế hoạch còn kéo dài đến sau Tết Nguyên đán 2016.

Được biết, các đối tượng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi ngày càng tinh vi, và có nhiều tầng lớp bảo vệ. Do đó, để phát hiện ra các hành vi vi phạm, ngoài lực lượng thanh tra chuyên ngành, cần phải có các nghiệp vụ điều tra của phía công an hỗ trợ mới phát hiện và xử lý kịp thời. 

 Theo Trần Hoài: Vietq.vn

Các tin đã đưa ngày: