• Số lượt truy cập: 2080189
  • Đang online : 200
Thương hiệu Alcatel-Lucent bị xóa sau khi bị Nokia mua lại

Thứ ba, ngày 19/1/2016

NDĐT - Nokia đã chính thức hoàn tất thương vụ mua lại Alcatel-Lucent vào ngày hôm nay (15-1), kèm theo sự chấm dứt thương hiệu Alcatel-Lucent danh tiếng.
Quá trình mua lại của Nokia dường như khá nhanh so với quy mô của thương vụ khi thông báo đầu tiên về quá trình sáp nhập mới chỉ cách đây gần chín tháng. Quá trình phê duyệt của các cơ quan quản lý diễn ra thuận lợi và những người sở hữu hai tập đoàn này cũng đã tiến hành việc đánh giá trị giá của doanh nghiệp gần như ngay lập tức.
CEO của Nokia là ông Rajeev Suri cho biết sự phát triển của công nghệ ngày hôm nay đã có sự thay đổi, được thúc đẩy bằng sự chuyển hướng lên 5G, IoT và điện toán đám mây nên đã tạo ra một nhu cầu rất lớn về năng lực mới của mạng lưới. Do đó, ông Suri cho rằng việc hợp nhất cùng Alcatel-Lucent là bước đi hợp thời như hai bên có thể sắp xếp lộ trình công nghệ và sản phẩm cho thế hệ tiếp theo của công nghệ mạng lưới ngay từ bây giờ để hai bên có thể tận dụng được các cơ hội mới và phục vụ khách hàng tốt hơn.
Một Nokia mới đang vươn lên (ảnh Nokia).
Tập đoàn Nokia sau hợp nhất có doanh số bán hàng lên đến 24,7 tỷ EUR, lợi nhuận ròng là 2,3 tỷ EUR và chi phí cho nghiên cứu và phát triển (R&D) lên đến 4,2 tỷ EUR trong năm 2014, trong khi lượng tiền mặt có khoảng 8,1 tỷ EUR vào tháng sáu năm 2015.
Cho dù tập đoàn Nokia trước sáp nhập đã là một gã khổng lồ về sáng tạo khi có khoảng 40.000 chuyên gia cho R&D thì tập đoàn Nokia sau hợp nhất có thể tự hào về di sản R&D của mình khi sở hữu phòng nghiên cứu Bell Labs với tám giải Nobel đã được trao và đã tạo ra khoảng 31.000 sáng chế.
Trên cơ sở ước tính của Nokia thì thị trường của Nokia sau hợp nhất cho năm 2014 sẽ lớn hơn khoảng 50% nếu chỉ tính riêng cho Nokia, tăng từ 84 tỷ EUR lên 130 tỷ EUR cho giai đoạn 2014-2019. Hơn nữa, sự sáp nhập hai tập đoàn cũng sẽ cho phép Nokia có một hồ sơ năng lực mạnh hơn.
Theo Hải Ly: nhandan.com.vn

Các tin đã đưa ngày: